Hotline: 0972 663 158 info.ivila@gmail.com
Cây Kim Ngân thủy sinh – Cây đặt bàn văn phòng đẹp
Đăng bởi Administrator | 09/07/2020 |

Cây Kim Ngân có vẻ đẹp vừa khoẻ khoắn vừa mềm mại, là một trong những loài cây có ý nghĩa phong thủy nhất: lá kim ngân tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ, thu hút tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho chủ sở hữu.

Loài cây này khi trồng thủy sinh có bộ rễ rất đẹp rất thích trang trí trên bàn làm việc giúp cho không gian sống luôn xanh tươi và đẹp thì cây này còn giúp chúng ta thanh lọc và điều hòa không khí.

Chính vì tính phong thuỷ của mình nên Kim ngân thủy sinh thường được dân văn phòng yêu thích và sử dụng, và những quán cafe, quán ăn giúp trang trí không gian thêm hấp dẫn, mang lại nhiều tài lộc, may mắn

kim ngân thủy sinh

Tên thường gọi: Cây Kim Ngân, Money Tree

Tên khoa học: Pachira glabra

Họ: Bombacaceae (Gòn/Gạo)

Cây kim ngân là món quà tặng bạn, bè, người thân, đồng nghiệp như một món quà gửi lời cảm ơn, lời chúc mừng ý nghĩa trong ngày sinh nhật, hay trong các ngày lễ Tết khác…

Cách trồng chăm sóc cây kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân thuộc loại cây thân gỗ khỏe mạnh, thích nghi được nhiều môi trường khác nhau, từ khí hậu ôn đới, nhiệt đới, trồng ngoài trời hay trong nhà, cây khá khoẻ nhưng vẫn cần lưu ý trong quá trình chăm sóc:

• Kim ngân sống được ở nhiệt độ 4-40oC, ưa thích nhiệt độ 18-26oC, nên trong phòng điều hòa cây vẫn có thể sinh sống và phát triển được.

• Ánh sáng: cây có thể chịu được bóng râm tuy nhiên chịu nắng kém, không nên trồng cây dưới ánh nắng gay gắt.

• Khi trồng cây thủy sinh trong nhà vẫn nên tắm nắng vào sang sớm cho cây khoảng 1-2 lần/ tháng.

• Kim ngân phát triển tốt và ít bệnh nhưng vẫn cần thay nước bình thuỷ sinh định kì 7-10 ngày đồng thời bổ sung thêm dinh dưỡng, nếu bình rộng ta có thể nuôi thêm cá cảnh để tránh muỗi và bọ gậy và tăng vẻ đẹp cho bình. Khi thay nước chú ý để nước chạm rễ, không ngập rễ hoặc chạm thân cây làm cho thân bị thối.

• Khi cây xuất hiện lá vàng, lá úa và héo thì phải cắt bỏ đi ngay

• Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt hoặc thay thế cây mới

Tác dụng của cây Kim Ngân thủy sinh

Kim Ngân có tác dụng lọc không khí và loại bỏ bụi bẩn trong trong môi trường hiệu quả. Nhờ khả năng hút sạch mùi thuốc lá, mùi hôi trong khu vực làm việc, giảm thiểu khí CO2, làm sạch không khí nên Kim Ngân có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người.

Ngoài ra, loài cây này còn giúp ngăn ngừa các tia sóng xấu, tia bức xạ khi bạn làm việc với máy tính, bảo vệ sức khỏe của chúng ta tốt hơn. Cây Kim Ngân thuỷ sinh đặt bàn giúp thanh mát đôi mắt, giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tham khảo một số dịch vụ cây xanh mà IVILA cung cấp:

Dịch vụ chăm sóc cây xanh

Dịch vụ cho thuê cây văn phòng

 

CẨM NANG SÂN VƯỜN

SẢN PHẨM KHUYẾN MẠI